Cầm đồ có hợp pháp không, có bị phạt không?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan tới dịch vụ cầm đố như việc cầm đồ có hợp pháp không, cầm đồ có bị phạt không, cầm đồ có phải là tín dụng … Xin trả lời rằng cầm đồ là hoạt động kinh doanh hợp pháp được cấp giấy phép kinh doanh như các loại hình khác.

Người đi cầm đồ có hợp pháp không?

Cầm đồ có phải là tín dụng, Cầm đồ có hợp pháp không?
Cầm đồ có phải là tính dụng? Cầm đồ có hợp pháp không?

Như đã đề cập ở phía bên trên, cầm đồ là hoạt động kinh doanh hợp pháp vì vậy người sử dụng dịch vụ (khách hàng) cũng hoàn toàn hợp pháp ngoại trừ một số trường hợp:

  • Khách hàng dùng các tài sản phạm pháp để cầm đồ
  • Khách hàng cầm cố các loại hàng hóa quốc cấm
  • Khách hàng cầm đồ các tài sản do chiếm đoạt, ăn cắp … để cầm cố lấy

Cầm đồ có bị phạt hay xử lý hành chính/hình sự gì không?

Nếu như bạn không sử dụng các tài sản phạm pháp hoặc từ các hoạt động chiếm đoạt, ăn cắp, ăn cướp … để cầm đồ thì hoạt động cầm đồ của bạn là hợp pháp.

Trong trường hợp này, nếu phát sinh việc ngoài thỏa thuận giữa bạn và đơn vị cầm đồ thì bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản tiền bằng với thỏa thuận giữa hai bên.

Cầm đồ có phải tín dụng không?

Cầm đồ là một hình thức cho vay có đảm bảo bằng tài sản vì vậy không được coi là hình thức tín dụng. Tuy nhiên hiện nay đa số các đơn vị cầm đồ chấp nhận các hình thức cầm đồ như:

Đây là các hình thức cầm cố để vay một khoản tiền nhỏ và thường thì các đơn vị cho vay cũng xét duyệt dễ dàng hơn và gần như là xét duyệt cho vay với sự tin tưởng chính vì vậy nếu như bạn cần một khoản tiền nhỏ thì có thể tham khảo các hình thức trên.

Cầm đồ có cầm sổ đỏ không

Cầm sổ đỏ là một trong số những hình thức cầm cố phổ biến hiện nay. Với hình thức này, bạn có thể vay một khoản tiền lớn tới hàng tỷ đồng, giải ngân trong ngày.

Nếu bạn cần một khoản tiền lớn, thì đây sẽ là hình thức cầm cố tốt nhất cho bạn. Tại Cầm Đồ Express, chúng tôi nhận cầm đồ sổ đỏ với lãi suất thấp, trả lãi theo chu kỳ và không giới hạn số tiền vay.

>> Xem thêm: Cầm sổ đỏ Hà Nội

Viết một bình luận

Hotline Cầm Đồ Express

4,8